Khoa học vật liệu

Khoa học vật liệu

Ứng dụng SEM trong Khoa học Vật liệuKhoa học vật liệu là một lĩnh vực liên quan đến sự nghiên cứu, phát triển nhiều loại vật liệu mới. Đó là một lĩnh vực khoa học đa ngành liên quan đến các ngành như vật lý, hóa học và kỹ thuật. Khoa học vật liệu tập trung hầu hết vào đặc tính của vật liệu như tính chất cơ, tính chất hóa học, tính chất điện, nhiệt, quang và tính chất từ. Lĩnh vực này có thể được chia với nhiều ngành khác nhau như vật liệu nano, vật liệu hữu cơ, vật liệu quang/điện, vật liệu thông minh,...

Ứng dụng SEM trong ngành thép, kim loại & hợp kim

Ứng dụng SEM trong ngành chế tạo Pin

Ứng dụng của SEM với Ceramics và Hard Coatings

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật xây dựng và dân dụng

Ứng dụng của SEM với Vật liệu gỗ, vải và giấy

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu vật liệu Polymer và Composite

Ứng dụng của SEM trong Công nghiệp Thủy tinh

________________________________

 

Ứng dụng SEM trong ngành thép, kim loại & hợp kim

thep kim loai hop kimĐộ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn là chức năng chính của Kính hiển vi điện tử quét (SEM), nó đã trở thành một công cụ tuyệt vời để quan sát những đặc điểm bề mặt của các mẫu hợp kim thép và kim loại.
Hợp kim được tạo bởi từ hai hay nhiều kim loại khác nhau. Những hợp kim này thường có tính chất điện, tính chất cơ tốt hơn so với thành phần cấu tạo nên nó và được ứng dụng rộng rãi. Ví dụ một số hợp kim như thép, hợp kim hàn (thiếc, chì), đồng thau, đồng đỏ.

Ứng dụng SEM trong ngành chế tạo Pin

Chế tạo PinCùng với sự phát triển của công nghiệp chế tạo pin, các nghiên cứu liên tục được đầu tư phát triển nhằm mục đích tạo ra những hệ thống lưu trữ năng lượng cho tương lai, mỗi nhiệm vụ khác nhau sẽ đòi hỏi những thay đổi về công nghệ khác nhau.

Để tạo ra những công nghệ mới giúp tối ưu hóa với năng suất cao cho sản phẩm thì việc phân tích và đánh giá đặc điểm của sản phẩm đặc biệt đối với các khu vực trên bề mặt và mặt giao là rất cần thiết. Điều này đòi hỏi những kỹ thuật phân tích có khả năng phân biệt các trạng thái hóa học với độ nhạy cao và độ phân giải lớn.

Ứng dụng của SEM với Ceramics và Hard Coatings

Ceramics Hard CoatingsCó thể thực hiện quan sát các mẫu không dẫn điệnmẫu không có lớp phủ ở chế độ áp suất thay đổi mà không phá hủy mẫu. Trong một số trường hợp, các vật liệu có thành phần từ vật liệu ceramic là một trong những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề kỹ thuật mà các vật liệu khác không làm được.

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật xây dựng và dân dụng

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật xây dựng và dân dụng Kính hiển vi điện tử quét (SEM) là một kỹ thuật phân tích thiết yếu phục vụ cho nghiên cứu về các loại vật liệu xây dựng.

Ảnh SEM có thể hỗ trợ cho việc xác định những hư hỏng trong vật liệu xây dựng như sự ăn mòn, phá hủy cấu trúc và những hư hỏng khác do điều kiện môi trường gây ra. Kỹ thuật dân dụng là ngành liên quan đến thiết kế, xây dựng và bảo trì. Những loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng có thể được chia thành hai loại: vật liệu tự nhiên (gỗ, đất sét, đá, cát) và vật liệu sản xuất như bê tông, gạch, tấm thạch cao, bông khoáng, kim loại, composite, nhựa,…

Ứng dụng của SEM với Vật liệu gỗ, vải và giấy

Ứng dụng của SEM với Vật liệu gỗ, vải và giấy SEM của TESCAN là một thiết bị lý tưởng phục vụ cho việc quan sát bề mặt của các vật liệu không dẫn điện như gỗ, vải, giấy,... nhờ có độ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn.

Phục vụ cho mục đích nghiên cứu của những vật liệu này, FEG-SEM của TESCAN cung cấp hình ảnh có độ phóng đại cao nhất ngay cả khi điện thế gia tốc cực thấp. Chế độ UniVac với áp suất thay đổi và đầu dò GSD chuyên dùng cho các mẫu không thể sử dụng lớp phủ kim loại lên bề mặt.

Ngoài ra, Micro-CT cho phép người dùng quan sát các đặc điểm bên trong như độ xốp, sự liên kết của các sợi và sự phân bố các pha mà không phá hủy mẫu. Dynamic CT cho phép người dùng quan sát những thay đổi bên trong cấu trúc khi bị ảnh hưởng bởi tải.

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu vật liệu Polymer và Composite

Polymer CompositeNhờ vào khả năng cho độ phân giải cao, độ sâu tiêu cự lớn thì SEM của TESCAN là một thiết bị tuyệt vời phục vụ cho việc quan sát các loại vật liệu polymer, nhựacomposite.

SEM của TESCAN linh động, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng về kích thước mẫu, độ phân giải cao, những lựa chọn thêm các loại đầu dò và khả năng phân tích. Ngoài ra, Micro-CT cho phép người dùng quan sát các đặc điểm bên trong như độ xốp, sự liên kết của các sợi và sự phân bố các pha mà không phá hủy mẫu.

Ứng dụng của SEM trong Công nghiệp Thủy tinh

Ứng dụng của SEM trong Công nghiệp Thủy tinhSEM TESCAN mang lại lợi ích tuyệt vời cho công nghiệp thủy tinh. Thủy tinh và những sản phẩm có nguồn gốc từ nó đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, điện-điện tử, xây dựng,…

Vật liệu làm từ thủy tinh thường rất nhạy khi tiếp xúc với chùm điện tử có điện thế cao. Ngoài ra, chế độ UniVac là chế độ áp suất có thể thay đổi cho phép người dùng có thể quan sát những mẫu không thể phủ lớp kim loại lên bề mặt.